Cơ hội việc làm ngành Vật lí kĩ thuật (Chuyên ngành: Năng lượng tái tạo và kĩ thuật hạt nhân)

Thứ hai - 28/02/2022 14:36
Cơ hội việc làm ngành Vật lí kĩ thuật (Chuyên ngành: Năng lượng tái tạo và kĩ thuật hạt nhân)

1. Cơ hội việc làm

Người học có thể làm việc tại các tổ chức với vị trí công việc sau:
- Kĩ thuật viên phân tích và quản lý chất lượng sản phẩm, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới ở các doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu, trung tâm đo lường trong và ngoài nước.
- Kĩ thuật viên tại các doanh nghiệp, tập đoàn, khu công nghệ cao, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu tiên tiến về điện, điện tử, viễn thông, năng lượng, môi trường, các thiết bị đo, phân tích trong các nhà máy sản xuất, các thiết bị y tế, các thiết bị chiếu sáng.
- Nghiên cứu viên chuyên nghiên cứu chế tạo các vật liệu mới như vật liệu nano từ, nano quang điện tử, kĩ thuật màng mỏng.
- Kĩ thuật viên tại các Bệnh viện, Lò phản ứng hạt nhân, Nhà máy điện hạt nhân, Trung tâm ứng dụng kĩ thuật hạt nhân, các nhà máy sản xuất các linh kiện điện tử ở khu công nghệ cao.
- Tiếp tục học sau đại học ở trong hoặc ngoài nước để trở thành nhà nhiên cứu, cán bộ giảng dạy Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.
- Sáng lập và điều hành các mô hình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao.
- Tư vấn chuyên môn cho các dự án khởi nghiệp.

2. Khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

Người học có thể tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo chuyên ngành sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) hoặc các chương trình đào tạo đại học, sau đại học khác tương đương.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

toancanh15
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây